Toán 7 tỉ lệ thức

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Tìm số nguyên x mà nếu cùng thêm tử và mẫu của phân số
[tex]\frac{26}{39}[/tex] ta được một phân số mới có giá trị bằng [tex]\frac{6}{7}[/tex]
Hiệu của tử và mẫu số là : 39 - 26 = 13
Vì khi thêm vào 1 số x nguyên nào đó thì hiệu của tử và mẫu không đổi : vẫn là 13.
Coi tử số lúc sau là 6 phần và mẫu số lúc sau là 7 phần thì giá trị 1 phần chính là 13.
Tử số lúc sau là : 13 x 6 = 78
Số nguyên x cần tìm là : 78 - 26 = 52.
Vậy x=52.
Bạn làm theo anh @Hoàng Vũ Nghị nhé. Mình làm theo cấp 1 mất rồi! :D
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[tex]\frac{26+x}{39+x}=\frac{6}{7}\\\Leftrightarrow 6(39+x)=7(26+x)\\\Leftrightarrow 52=x[/tex]
 
Top Bottom