Toán 7 tỉ lệ thức

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

thach200712

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2019
26
15
21
Bắc Ninh
Trường Trung học Cơ sở Tương Giang
Thay tỉ số giữa các số hữu tỉ sau bằng tỉ số giữa các số nguyên:
a) 3,75: [tex]18\tfrac{3}{4}[/tex]
b)2,16: 9,3
a)3,75: [tex]18_{4}^{3}[/tex] = [tex]\frac{375}{100}[/tex] : [tex]\frac{75}{4}[/tex] = [tex]\frac{375}{100}[/tex] X [tex]\frac{4}{75}[/tex] = [tex]\frac{1500}{7500} = [tex]\frac{1}{5}[/tex][/tex]
 
Last edited:

thach200712

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2019
26
15
21
Bắc Ninh
Trường Trung học Cơ sở Tương Giang
Thay tỉ số giữa các số hữu tỉ sau bằng tỉ số giữa các số nguyên:
a) 3,75: [tex]18\tfrac{3}{4}[/tex]
b)2,16: 9,3
b)2,16 : 9,3 = [tex]\frac{216}{100}[/tex] : [tex]\frac{93}{10}[/tex] = [tex]\frac{216}{100}[/tex] X [tex]\frac{10}{93}[/tex] = [tex]\frac{2160}{9300}[/tex] = [tex]\frac{36}{155}[/tex]
 
Top Bottom