Toán 7 Tỉ lệ thức

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
1, Có thể lập được tỉ lệ thức từ các số sau đây không?
Nếu có hãy viết tỉ lệ thức đó.
a, 18; 6; -21; -7
b, 10; 8; 1,2; 1,5
Mình chỉ viết mẫu một cái cho mỗi dòng nhé!
a. Vì [TEX]6.(-21)=18.(-7) [/TEX]nên [tex]\frac{6}{18}=\frac{-7}{-21}[/tex].
b. Vì [TEX]10.1,2=8.1,5[/TEX] nên [tex]\frac{8}{10}=\frac{1,2}{1,5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom