Toán 7 Tỉ lệ thức

Tú Trân

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
540
905
111
Quảng Ngãi
THCS NGUYEN NGIEM

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Có thể lập được tỉ lệ thức từ các số sau ko ? Nếu có hãy lập tất cả tỉ lệ thức đó:
a) 42;12;72;24
b) 78;13;60;12
c) 3,5;21;2,25;13,5
d) 0,16;0,32;0,4;0,8
:Tonton18:Tonton18:Tonton8:Tonton8
Cho bốn số a, b, c, d thì luôn lập được các tỉ lệ thức:
[tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d}; \frac{b}{a} = \frac{d}{c}; \frac{d}{b} = \frac{c}{a}; \frac{b}{d} = \frac{a}{c}[/tex]
Bạn gán a, b, c, d bằng các số trên rồi lập tỉ lệ thức nhé!
Với chú ý là a.d = c.b.
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Có thể lập được tỉ lệ thức từ các số sau ko ? Nếu có hãy lập tất cả tỉ lệ thức đó:
a) 42;12;72;24
b) 78;13;60;12
c) 3,5;21;2,25;13,5
d) 0,16;0,32;0,4;0,8
:Tonton18:Tonton18:Tonton8:Tonton8
a) Không thể lập
b) Không thể lập
c) Có thể lập:
2,25/3,5= 13,5/21
2,25/13,5=3,5/21
3,5/2,25= 21/13,5
13,5/2,25= 21/3,5
d) Có thể lập
0,16/0,32= 0,4/0,8
0,32/0,16=0,8/0,4
0,16/0,4= 0,32/0,8
0,4/0,16= 0,8/0,32
 
Top Bottom