Giả sử số thập phân vô hạn tuần hoàn 1, 42 được biểu diễn bằng hỗn số tính giá trị của
Huỳnh Thảo Nguyên Học sinh Thành viên 24 Tháng mười hai 2017 27 6 31 Quảng Ngãi Thcs Nguyễn Nghiêm 30 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giả sử số thập phân vô hạn tuần hoàn 1, 42 được biểu diễn bằng hỗn số tính giá trị của
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giả sử số thập phân vô hạn tuần hoàn 1, 42 được biểu diễn bằng hỗn số tính giá trị của
kiendien2208@gmail.com Học sinh Thành viên 4 Tháng chín 2018 196 83 21 24 Hà Nội SĨ QUAN ĐẶC CÔNG 30 Tháng mười 2018 #2 [tex]1.\left ( 42 \right )=1+0.\left ( 42 \right )=1+\frac{42}{99}=\frac{47}{33}=1\frac{14}{33}[/tex] [tex]\Rightarrow a=1;b=14;c=33[/tex] Vậy [tex]\frac{3a+b+c}{a-b+c}=\frac{3*1+14+33}{1-14+33}=\frac{5}{2}=2.5[/tex] Reactions: Nguyễn Linh_2006
[tex]1.\left ( 42 \right )=1+0.\left ( 42 \right )=1+\frac{42}{99}=\frac{47}{33}=1\frac{14}{33}[/tex] [tex]\Rightarrow a=1;b=14;c=33[/tex] Vậy [tex]\frac{3a+b+c}{a-b+c}=\frac{3*1+14+33}{1-14+33}=\frac{5}{2}=2.5[/tex]