Toán 7 Ti le thuc

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Go up e voice .tks .Tim so co ba chu so,bite so do chia het cho 6 va cac chu so cua no co ti le 1,2,5
Gọi số đó là abc ->0< a<=9 ;0<= b<=9 ;0<=c<=9 ;b;c thuộc N ; a thuộc N*
cac chu so cua no co ti le 1,2,5 -> a/1=b/2=c/5 -> muốn b;c thuộc N ; a thuộc N* -> c chia hết cho 5 mà c<=9 -> c=5 hoặc c=0
Xét c=5 ta tìm dc số 125 loại
c=0 -> a=0 vô lí
ko có số nào tm @@
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Go up e voice .tks .Tim so co ba chu so,bite so do chia het cho 6 va cac chu so cua no co ti le 1,2,5
-Gọi: số có ba chữ số đó là: [tex]\overline{abc}(1\leq a;b;c\leq 9)[/tex]
-Vì: [tex]\overline{abc}\vdots 6\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \overline{abc}\vdots 2 & \\ \overline{abc}\vdots 3 & \end{matrix}\right.[(2;3)=1][/tex]
-Ta có: [tex]\overline{abc}\vdots 3\Rightarrow (a+b+c)\vdots 3[/tex]
Đặt:[tex]a+b+c=x\Rightarrow x\in {3;6;9;12;15;18;21;24;27}[/tex]
-Lại có: [tex]\frac{a}{1}=\frac{b}{2}=\frac{c}{5}=\frac{a+b+c}{1+2+5}=\frac{x}{8}[/tex]
-Lần lượt thay các gt của x vào đẳng thức, ta có: [tex]\frac{a}{1}=\frac{b}{2}=\frac{c}{5}=\frac{a+b+c}{8}=\frac{24}{8}=3(t/m)[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=3 & & \\ b=6 & & \\ c=15(ko t/m) & & \end{matrix}\right.[/tex]
-Vậy: ko có số 3 chữ số nào t/m
@@
 
Top Bottom