1. Cho x+y=x*y=x:y Tính A= x^-2018-2y^2018
Ngô Hoàng Anh Học sinh Thành viên 9 Tháng mười 2017 34 11 21 19 Nghệ An Trung học cơ sở hoa quảng 15 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Cho x+y=x*y=x:y Tính A= x^-2018-2y^2018 Reactions: besttoanvatlyzxz
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Cho x+y=x*y=x:y Tính A= x^-2018-2y^2018
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 15 Tháng mười 2017 #2 Ngô Hoàng Anh said: 1. Cho x+y=x*y=x:y Tính A= x^-2018-2y^2018 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: y khác 0 [tex]x.y=\frac{x}{y}\Leftrightarrow xy:\frac{x}{y}=1\Leftrightarrow y^{2}=1[/tex] <=> y=1 hoặc y=-1 ( thỏa mãn ĐKXĐ) Với y=1 mà x+y=xy nên x+1=x => vô nghiệm Với y=-1 mà x+y=xy nên x-1=-x => x =1/2 Thay x,y vào A và tính A
Ngô Hoàng Anh said: 1. Cho x+y=x*y=x:y Tính A= x^-2018-2y^2018 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: y khác 0 [tex]x.y=\frac{x}{y}\Leftrightarrow xy:\frac{x}{y}=1\Leftrightarrow y^{2}=1[/tex] <=> y=1 hoặc y=-1 ( thỏa mãn ĐKXĐ) Với y=1 mà x+y=xy nên x+1=x => vô nghiệm Với y=-1 mà x+y=xy nên x-1=-x => x =1/2 Thay x,y vào A và tính A