Tỉ lệ thức

T

thetin2009

Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

từ tỷ lệ thức a/b = c/d (a;b;c;d khác 0)
chứng minh rằng: (a-b)/a=(c-d)/c

mong các ban trả lời giúp mình sẽ thanks
:confused:
Ta có: a/b=c/d\Rightarrow a/c = b/d.
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
a/c = b/d = a-b / c-d.
\Rightarrow a/c = a-b / c-d \Rightarrowa-b /a = c-d / c (đccm)
 
Last edited by a moderator:
M

madagasca

:khi (152):Có cách khác nhanh hơn nhiều :
Ta có : a/b = c/d \rightarrow\ b/a = d/c
\rightarrow\ 1-b/a = 1- d/c \rightarrow\ a-b/a = c-d/c
 
8

816554

từ tỷ lệ thức a/b = c/d (a;b;c;d khác 0)
chứng minh rằng: (a-b)/a=(c-d)/c

mong các ban trả lời giúp mình sẽ thanks
:confused:

ta có:
[TEX]\frac{a}{b} = \frac{c}{d}[/TEX]\Rightarrow [TEX]\frac{a}{c}= \frac{b}{d} = \frac{a-b}{c-d}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a}{c}=\frac{a-b}{c-d} = \frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}[/TEX]
 
Top Bottom