Tìm x, y, z biết : (y+z+1)/ x= (x+z+2)/y = (x+y-)/z= 1/(x+y+z) thanks trc ạ :P
G gemini_16602 21 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y, z biết : (y+z+1)/ x= (x+z+2)/y = (x+y-)/z= 1/(x+y+z) thanks trc ạ Last edited by a moderator: 21 Tháng mười 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y, z biết : (y+z+1)/ x= (x+z+2)/y = (x+y-)/z= 1/(x+y+z) thanks trc ạ
T tung2710 21 Tháng mười 2014 #2 Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau: [tex] \frac{y+z+1}{x} = \frac{x+z+2}{y} = \frac{x+y-3}{z} = 2 [/tex] Vì (y+z+1)/ x= (x+z+2)/y = (x+y-3)/z= 1/(x+y+z)=2 [tex]\Rightarrow[/tex] y+z+1=2x [tex]\Rightarrow[/tex] 0,5-x+1=2x x+z+2=2y 0,5-y+2=2y x+y-3=2z 0,5-z-3=2z [tex]\Rightarrow[/tex] 3x=1,5 [tex]\Rightarrow[/tex] x=0,5 3y=2,5 y=[tex]\frac{5}{6}[/tex] 3z=-2,5 z=-[tex]\frac{5}{6}[/tex]
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau: [tex] \frac{y+z+1}{x} = \frac{x+z+2}{y} = \frac{x+y-3}{z} = 2 [/tex] Vì (y+z+1)/ x= (x+z+2)/y = (x+y-3)/z= 1/(x+y+z)=2 [tex]\Rightarrow[/tex] y+z+1=2x [tex]\Rightarrow[/tex] 0,5-x+1=2x x+z+2=2y 0,5-y+2=2y x+y-3=2z 0,5-z-3=2z [tex]\Rightarrow[/tex] 3x=1,5 [tex]\Rightarrow[/tex] x=0,5 3y=2,5 y=[tex]\frac{5}{6}[/tex] 3z=-2,5 z=-[tex]\frac{5}{6}[/tex]