Chứng minh rằng: $\frac{b^2-a^2}{a^2+c^2}=\frac{b-a}{a}$ Với $\frac{a}{c}=\frac{c}{b}$
C congchuabaoluc 20 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: $\frac{b^2-a^2}{a^2+c^2}=\frac{b-a}{a}$ Với $\frac{a}{c}=\frac{c}{b}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: $\frac{b^2-a^2}{a^2+c^2}=\frac{b-a}{a}$ Với $\frac{a}{c}=\frac{c}{b}$
T t.hlin 20 Tháng mười 2013 #2 [TEX]\frac{a}{c} =\frac{c}{b}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] a.b =[TEX]c^2[/TEX] có : [TEX]\frac{b^2 -a^2}{a^2 +c^2} = \frac{(b-a)(b+a)}{a^2 + ab} =\frac{(a+b)(b-a)}{a(a+b)} =\frac{b-a}{a}[/TEX]
[TEX]\frac{a}{c} =\frac{c}{b}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] a.b =[TEX]c^2[/TEX] có : [TEX]\frac{b^2 -a^2}{a^2 +c^2} = \frac{(b-a)(b+a)}{a^2 + ab} =\frac{(a+b)(b-a)}{a(a+b)} =\frac{b-a}{a}[/TEX]