![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Tìm a, b, c biết
[tex]\frac{a - 2b}{c}[/tex] = [tex]\frac{b - 2c}{a}[/tex] = [tex]\frac{c - 2a}{b}[/tex] = a + b +c
Bài 2: Tìm a, b, c biết
[tex]\frac{a}{b + c} = \frac{b}{a + b + 1} = \frac{c}{a + b - 1}[/tex]= a + b + c
Bài 3: Cho a, b, c [tex]\neq[/tex] 0 thỏa mãn
[tex]\frac{a + b - 5c}{c} = \frac{b + c - 5a}{a} = \frac{c + a - 5b}{b}[/tex]
CMR :
M = [tex](1 + \frac{b}{a}) . (1 + \frac{c}{b}) . (1 + \frac{a}{c})[/tex] có giá trị nguyên
[tex]\frac{a - 2b}{c}[/tex] = [tex]\frac{b - 2c}{a}[/tex] = [tex]\frac{c - 2a}{b}[/tex] = a + b +c
Bài 2: Tìm a, b, c biết
[tex]\frac{a}{b + c} = \frac{b}{a + b + 1} = \frac{c}{a + b - 1}[/tex]= a + b + c
Bài 3: Cho a, b, c [tex]\neq[/tex] 0 thỏa mãn
[tex]\frac{a + b - 5c}{c} = \frac{b + c - 5a}{a} = \frac{c + a - 5b}{b}[/tex]
CMR :
M = [tex](1 + \frac{b}{a}) . (1 + \frac{c}{b}) . (1 + \frac{a}{c})[/tex] có giá trị nguyên