Toán 7 Tỉ lệ thức. Dãy tỉ số bằng nhau ( p2 )

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một người mua 177 cuốn tập gồm ba loại: 1.000 đồng một cuốn; 1.200 đồng một cuốn và 1.600 đồng một cuốn. Biết tổng số tiền mua mỗi loại bằng nhau. Tìm số tập mỗi loại..
2, CMR tỉ lệ thức [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d}[/tex] ta rút ra được
[tex]\frac{4a - 5b}{4a + 5b} = \frac{4c - 5d}{4c + 5d}[/tex]
3, Cho [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d}[/tex], chứng minh
a, [tex]\frac{2a + 5b}{3a - 4b} = \frac{2c + 5d}{3c - 4d}[/tex]
b, [tex]\frac{ab}{cd} = \frac{( a - b)^{2}}{( c - d)^{2}}[/tex]
c, [tex]\frac{ac}{bd} = \frac{a^{2} + c^{2}}{b^{2}- d^{2}}[/tex]
d, [tex]\frac{5a + 3b}{5a - 3b} = \frac{5c + 3d}{5c - 3d}[/tex]
e, [tex]\frac{7a^{2}+ 3ab}{11a^{2}- 8b^{2}} = \frac{7c^{2}+ 3cd}{11c^{2} - 8d^{2}}[/tex]
f, ( a + 2c)( b + d ) = ( a + c )( b + 2b )
3, Theo kế hoạch một nhà máy phải dệt 6.000.000 mét vải trong năm. Sáu tháng đầu năm nhà máy đã hoành thành 70% kế hoạch. Tính số mét vải nhà máy đã dệt trong 6 tháng đó.
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
1, Một người mua 177 cuốn tập gồm ba loại: 1.000 đồng một cuốn; 1.200 đồng một cuốn và 1.600 đồng một cuốn. Biết tổng số tiền mua mỗi loại bằng nhau. Tìm số tập mỗi loại..
2, CMR tỉ lệ thức [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d}[/tex] ta rút ra được
[tex]\frac{4a - 5b}{4a + 5b} = \frac{4c - 5d}{4c + 5d}[/tex]
3, Cho [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d}[/tex], chứng minh
a, [tex]\frac{2a + 5b}{3a - 4b} = \frac{2c + 5d}{3c - 4d}[/tex]
b, [tex]\frac{ab}{cd} = \frac{( a - b)^{2}}{( c - d)^{2}}[/tex]
c, [tex]\frac{ac}{bd} = \frac{a^{2} + c^{2}}{b^{2}- d^{2}}[/tex]
d, [tex]\frac{5a + 3b}{5a - 3b} = \frac{5c + 3d}{5c - 3d}[/tex]
e, [tex]\frac{7a^{2}+ 3ab}{11a^{2}- 8b^{2}} = \frac{7c^{2}+ 3cd}{11c^{2} - 8d^{2}}[/tex]
f, ( a + 2c)( b + d ) = ( a + c )( b + 2b )
3, Theo kế hoạch một nhà máy phải dệt 6.000.000 mét vải trong năm. Sáu tháng đầu năm nhà máy đã hoành thành 70% kế hoạch. Tính số mét vải nhà máy đã dệt trong 6 tháng đó.

B2+3
Đặt [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d}=k[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} a=bk & \\ c=dk & \end{matrix}\right.[/tex]

Thay tất cả [TEX]a=bk[/TEX] và [TEX]c=dk[/TEX]
Rồi rút gọn
Thì sẽ ra đpcm nha ^^
 
Top Bottom