mn giúp em với em giải bài này đáp án không giống cô Hồng x/z=y/3;y/5=7/7 và 2x-3y+z=8. tìm x,y,z
M maithi2002 28 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mn giúp em với em giải bài này đáp án không giống cô Hồng x/z=y/3;y/5=7/7 và 2x-3y+z=8. tìm x,y,z
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mn giúp em với em giải bài này đáp án không giống cô Hồng x/z=y/3;y/5=7/7 và 2x-3y+z=8. tìm x,y,z
P pinkylun 28 Tháng bảy 2014 #2 Ta có: $\dfrac{y}{5}=1=>y=5$ =>$\dfrac{x}{z}=\dfrac{5}{3}=>\dfrac{x}{5}=\dfrac{z}{3}$ (1) $y=5 => 2x-15+z=8=>2x+z=23$ từ 1 =>$\dfrac{2x}{10}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{2x+z}{13}= \dfrac{23}{13}$ đến đây dể dàng tìm ra x và z
Ta có: $\dfrac{y}{5}=1=>y=5$ =>$\dfrac{x}{z}=\dfrac{5}{3}=>\dfrac{x}{5}=\dfrac{z}{3}$ (1) $y=5 => 2x-15+z=8=>2x+z=23$ từ 1 =>$\dfrac{2x}{10}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{2x+z}{13}= \dfrac{23}{13}$ đến đây dể dàng tìm ra x và z