Toán 7 Tỉ lệ thuận

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau và khi x=5 thì y=-4
a,tìm hệ số tỉ lệ k của y đối với x.
b,biểu diễn y theo x

Cảm ơn mọi người :)!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
_gh_
[TBODY] [/TBODY]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau và khi x=5 thì y=-4
tìm hệ số tỉ lệ k của y đối với x.

Cảm ơn mọi người :)!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
_gh_
[TBODY] [/TBODY]
-4/5
 

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau và khi x=5 thì y=-4
tìm hệ số tỉ lệ k của y đối với x.

Cảm ơn mọi người :)!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
_gh_
[TBODY] [/TBODY]
Vì x và y là 2 đại lượng tỉ lệ thuận
》y=kx
Khi x=5; y=-4
Hệ số tỉ lệ k là:
y=kx》k=y/x=-4/5
Vậy hệ số tỉ lệ k=-4/5
 

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau và khi x=5 thì y=-4
a,tìm hệ số tỉ lệ k của y đối với x.
b,biểu diễn y theo x

Cảm ơn mọi người :)!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
_gh_
[TBODY] [/TBODY]
b) 》y=-4/5 × x
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom