Toán Tỉ lệ thuận

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k, với x1, x2 có 2 giá trị tương ứng là y1, y2 và x1 + x2 = 4, y1 + y2 = 8. Tìm hệ số tỉ lệ k
Bài 2: Một cốc nước đựng 600g nước biển chứa 20g muối. Hỏi 10kg nước biển chứa bao nhiêu kg muối?
Bài 3: Cho biết 3 lít nước biển chứa 105g muối. Hỏi 600 lít nước biển chứa bao nhiêu muối?
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Bài 1 : Ta có :
$\dfrac{y_1}{x_1}=\dfrac{y_2}{x_2}=\dfrac{8}{4}=2$
Vậy $k=2$
Bài 2 : Gọi số kg muối trong 10 kg nước biển là là $a (a \neq 0)$
$10kg = 10000 g $
Số kg muối và lượng nước biển tỉ lệ thuận
$=> \dfrac{600}{20} = \dfrac{10000}{a}$
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau :
$......$
Tính ra $a$ :D
Thế thôi
Bài 3 như thế
 
  • Like
Reactions: Đặng Thư

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
20
Bài 1 : Ta có :
$\dfrac{y_1}{x_1}=\dfrac{y_2}{x_2}=\dfrac{8}{4}=2$
Vậy $k=2$
Bài 2 : Gọi số kg muối trong 10 kg nước biển là là $a (a \neq 0)$
$10kg = 10000 g $
Số kg muối và lượng nước biển tỉ lệ thuận
$=> \dfrac{600}{20} = \dfrac{10000}{a}$
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau :
$......$
Tính ra $a$ :D
Thế thôi
Bài 3 như thế
Bạn cho mình đáp án cụ thể của bài 2,3 đi
 
Top Bottom