Tỉ lệ thuận

R

rinkirigimine

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giải hộ mình bài toán này với
''Cho biết z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k và ytỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h. Hãy chứng tỏ rằng z tỉ lệ thuận với x và tìm hệ số tỉ lệ.:khi (15)::khi (122)::khi (67):
 
H

harrypham

Các bạn ơi giải hộ mình bài toán này với
''Cho biết z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k và ytỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h. Hãy chứng tỏ rằng z tỉ lệ thuận với x và tìm hệ số tỉ lệ.:khi (15)::khi (122)::khi (67):

Ta có z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k \Rightarrow z=yk
Và y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h \Rightarrow y=xh

\Rightarrow z=x(hk)

Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh.
 
Top Bottom