Toán 7 tỉ lệ thuận tỉ lệ nghịch

Chibi Chibi

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
7
1
6
19
Hà Nội
Trường THCS Tiền Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Một công nhân theo kế hoạch phải làm 120 dụng cụ . Nhờ cải tiến kĩ thuật đáng lẽ làm xong 1 dụng cụ mất 20 phút thì người ấy chỉ làm trong 8 phút . Hỏi với thời gian trước đây đã quy định(thời gian không thay đổi) thì người ấy sẽ làm được bao nhiêu dụng cụ
Bài 2: Cho x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận x_{1} và x_{2} là hai giá trị khác nhau của x , y_{1}, y_{2} là hai giá trị tương ứng của y
a)Tính x_{1} biết x_{2} = 5 , y_{1} =-3 , y_{2} = -2
b)Tính x_{2} và y_{2} biết x_{2} + y_{2}=10,x_{1}=2,y_{1}=3[/tex]
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Bài 1:
Gọi số dụng cụ sẽ làm được với thời gian quy định là x. Theo bài ta có tỉ lệ thức:
[tex]\frac{20}{8}=\frac{120}{x}[/tex] (dụng cụ làm được tỉ lệ nghịch với thời gian).
[tex]\rightarrow x=300[/tex]
Vậy với thời gian đã quy định(không đổi) thì người ấy làm được 300 dụng cụ.
 

Chibi Chibi

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
7
1
6
19
Hà Nội
Trường THCS Tiền Yên
Bài 1:
Gọi số dụng cụ sẽ làm được với thời gian quy định là x. Theo bài ta có tỉ lệ thức:
[tex]\frac{20}{8}=\frac{120}{x}[/tex] (dụng cụ làm được tỉ lệ nghịch với thời gian).
[tex]\rightarrow x=300[/tex]
Vậy với thời gian đã quy định(không đổi) thì người ấy làm được 300 dụng cụ.
bn có thể tl giúp mk bài này đc k
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
bài 2 bạn chỉ cần lập tỉ lệ và tính theo giá trị là được mà
 
Top Bottom