Tỉ lệ thuận - Tỉ lệ nghịch

C

ckyn_koy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động trên một cạnh của một hình vuông.Trên hai cạnh đầu vật chuyển động với vận tốc là 4m/giây.Trên cạnh ba với vận tốc 4m/giây.Trên cạnh bớn với vận tốc 3m/giây.Hỏi độ dài ba cạnh hình vuông biết tổng số thời gian chuyển động trên bốn cạnh là 59 giây.
 
W

whitetigerbaekho

Gọi độ dài cạnh hình vuông là a, ta có:
Thời gian vật chuyển động lần lượt trên các cạnh
của hình vuông là: a/5; a/5; a/4; a/3 (giây).
Theo bài ra ta có a/5 + a/5 + a/4 + a/3 = 59;
Hay 2a/5 + a/4 + a/3 = 59 => 24a/60 + 15a/60 +
20a/60 = 59 Suy ra 59a/60 = 59 => a = 60
Vậy độ dài cạnh hình vuông là 60m
 
Top Bottom