tỉ lệ thuận & nghịch zo liền !

T

thuydieu1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 xe tai chay tu a den b mat 6h. Trong khi do, 1 xe con chay tu b den a mat 3h. neu 2 xe khoi hanh chay cung mot luc thi sau bao lau se gap nhau?

2) 1 so a duoc chia thanh 3 phan ti le nghich voi 5 ; 2 ; 4. biet lap phuong cua 3 phan do la 9512 . hay tim a

3) o to du dinh chay tu a den b. trong 1 thoi gian nhat dinh, neu xe chay voi 54km/h thi den som duoc 1 gio. com neu xe chay voi 63km/h thi den som duoc 2 gio. tinh quang duong tu a den b.
 
C

cchhbibi

1) 1 xe tai chay tu a den b mat 6h. Trong khi do, 1 xe con chay tu b den a mat 3h. neu 2 xe khoi hanh chay cung mot luc thi sau bao lau se gap nhau?

2) 1 so a duoc chia thanh 3 phan ti le nghich voi 5 ; 2 ; 4. biet lap phuong cua 3 phan do la 9512 . hay tim a

3) o to du dinh chay tu a den b. trong 1 thoi gian nhat dinh, neu xe chay voi 54km/h thi den som duoc 1 gio. com neu xe chay voi 63km/h thi den som duoc 2 gio. tinh quang duong tu a den b.
1, Trong 1h xe tai chay dc 1/6 Sab, xe con chay dc 1/3 Sab
\RightarrowTrong 1h 2 xe chay dc 1/6+1/3=1/2( Sab )
Nen neu 2 xe khoi hanh chay cung mot luc thi sau1:1/2=2( h ) 2 xe se gap nhau
2, Goi 3 phan dc chia tu so a ti le nghich voi 5, 2, 4 lan luot la b, c, d
\Rightarrow 5b=2c=4d\Rightarrow5b/20=2c/20=4d/20\Rightarrowb/4=c/10=d/5
\Rightarrowb^3/64=c^3/1000=d^3/125=a^3+b^3+c^3/64+1000+125=9512/1189=8
\Rightarrowb^3/64=8\Rightarrowb=8, c^3/1000=8\Rightarrowc=20, d^3/125=8\Rightarrowd=10
3, Goi thoi gian neu xe chay voi v 54km/h la a(h), 63km/h la b(h)
Vi tren cg 1 S thi t va v la 2 dai luong ti le nghich nen 54a=63b\Rightarrowa/7=b/6
Ma neu xe chay voi 54km/h thi den som duoc 1 gio. com neu xe chay voi 63km/h thi den som duoc 2 gio nen a-b=1
\Rightarrowa=7\Rightarrowquang duong tu a den b=378(km)
 
S

sakura_thix_sasuke

1)
2) 1 so a duoc chia thanh 3 phan ti le nghich voi 5 ; 2 ; 4. biet lap phuong cua 3 phan do la 9512 . hay tim a
.
Ko hiểu đề lắm, "biết lập phương của 3 phần đó là 9512" nghĩa là tổng lập phương của 3 số là 9512 hả, nếu vậy thì:
Goị 3 phần đó lần lượt là a, b, c tỉ lệ nghịch với 5; 2; 4
-> a.5 = b.2 = c.4 -> Ta chia chúng cho bội chung nhỏ nhất là 20
-> a.5/20 = b.2/20 = c.4/20 -> a/4 = b/10 = c/5 -> a^3/64 = b^3/1000 = c^3/125 = a^3+b^3+c^3 / 64+1000+125 = 9512 / 1189 = 8
-> a^3 = 512 a = 8
b^3 = 8000 -> b = 20
c^3 = 1000 c = 10
Đúng thì thanks anh nha;)


 
Top Bottom