Toán 12 Tỉ lệ thể tích

Neyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
130
52
46
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện ABCD và các điểm M,N,P lần lượt thuộc các cạnh BC,BD,AC sao cho BC=4BM, AC=3AP, BD=4BN . Tính tỉ số thể tích 2 phần khối tứ diện ABCD được phân chia bởi mp ( MNP)
@Tiến Phùng
@zzh0td0gzz
@Lê Văn Đông
@Sweetdream2202
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Từ P kẻ PQ song song với CD => thiết diện là MNQP
Chia ABCD thành ANCD và ANCB
V.ANCD=3/4V.ABCD
V.ANCB=1/4V.ABCD
Từ tỉ lệ các cạnh => tỉ lệ diện tích ta được
V.CMPN=1/2V.ANBC
=>V.ABMNP=1/2V.ANBC=1/8V.ABCD
V.APQN=1/9V.ANCD=1/12V.ABCD
=>V1/V2=5/19
 
  • Like
Reactions: Neyle
Top Bottom