Toán 12 Tỉ lệ thể tích

Huynnam

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
23
16
6
23
Hải Phòng
Chuyên Trần phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hcn, AB=a AD=a[tex]\sqrt{3}[/tex] SA= 2a và SA vuông góc ABCD, Một mp đi qua A và vuông góc với SC, cắt SB, SC, SD lần lượt tại H,I,K. Hãy tính thể tích khối chóp S.AHIK theo a.
mình giải ra [tex]\frac{8\sqrt{3}}{35}[/tex][tex]a^{3}[/tex]
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hcn, AB=a AD=a[tex]\sqrt{3}[/tex] SA= 2a và SA vuông góc ABCD, Một mp đi qua A và vuông góc với SC, cắt SB, SC, SD lần lượt tại H,I,K. Hãy tính thể tích khối chóp S.AHIK theo a.
mình giải ra [tex]\frac{8\sqrt{3}}{35}[/tex][tex]a^{3}[/tex]
Nếu bạn muốn hỏi xem kết quả đó có đúng ko thì mình nghĩ là đúng :D
 
  • Like
Reactions: Coco99

vuon toi uoc mo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
100
51
36
22
Hải Phòng
Mình kẻ từ giao điểm của SO và AI song song bới BD
Mình dùng định lí Menelauyt nhanh ra hơn
Nhưng chắc mình tính sai đâu rồi :)))
 
  • Like
Reactions: Huynnam
Top Bottom