H
hanhee


1.Cho hình chóp tam giác S.ABC có đấy ABC là hình tam giác đều cạnh a,SA=2a và SA vuông góc với mặt phẳng (ABC).Gọi M,N lần lượt là hình chiếu vuông góc của A và đường thẳng SB và SC.Tính thể tích khối chóp A.BCMN
2.Cho tứ diện ABCD biết AB=a,AC=2a,AD=3a,số đo 3 góc BAC,BAD,CAD bằng 60 độ .Trên các cạnh AC và AD lấy C' và D' sao cho AC'=C'C,AD'=1/3 AD.
2.Cho tứ diện ABCD biết AB=a,AC=2a,AD=3a,số đo 3 góc BAC,BAD,CAD bằng 60 độ .Trên các cạnh AC và AD lấy C' và D' sao cho AC'=C'C,AD'=1/3 AD.