Toán 7 Tỉ lệ nghịch

Bongdalatatc⚽

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng mười hai 2018
50
30
11
18
Quảng Ninh
THCS Trần Quốc Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, giúp ( không biết nên xưng hô như thế nào?) bài này với:
Người ta chia một khu đất thành 3 mảnh hình chữ nhật có diện tích như nhau. Chiều rộng từng mảnh là 5m, 7m,10m. Chiều dài các mảnh có tổng là 62m. Tính chiều dài từng mảnh và diện tích cả khu đất.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gọi diện tích từng mảnh là S([tex]m^2[/tex] ), theo bài ra ta có chiều dài từng mảnh sẽ là: [tex]\frac{S}{5};\frac{S}{7};\frac{S}{10}[/tex], ta cho tổng 3 cái đó bằng 62 sẽ tính được S, từ đó có chiều dài từng mảnh tương ứng
 
  • Like
Reactions: Bongdalatatc⚽

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
3 mảnh đất có cùng diện tích là S rồi đó, mà diện tích = chiều dài nhân chiều rộng, ngta đã cho chiều rộng, nên sẽ suy ra được từng chiều dài tương ứng. Cộng 3 chiều dài lại bằng 62 bởi đề họ cho là tổng chiều dài = 62 mà
 
  • Like
Reactions: Bongdalatatc⚽

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
Gọi chiều dài của 3 mảnh hình chữ nhật có cùng diện tích là a, b, c ( a, b, c > 0 )
Vì diện tích của 3 mảnh đất bằng nhau nên chiều dai và chiều rộng của 3 mảnh đất là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch
Áp dụng tính chất đại lượng tỉ lệ nghịch, ta có: 5a = 7b = 10c và a + b + c = 62
=> 5a/70 = 7b/70 = 10c/70
=> a/14 = b/10 = c/7
=> a + b + c/14 + 10 + 7 = 62/31 = 2
=> a = 2 . 14 = 28
b = 2 . 10 = 20
c = 2 . 7 = 14
Diện tích mảnh đất 1 là: 28 . 5 = 140 ( m^2 )
Vì diện tích 3 mảnh đất bằng nhau => Diện tích mảnh đất 1 = diện tích mảnh đất 2 = diện tích mảnh đất 3 = 140 m^2
Diện tích khu đất là: 140 . 3 = 420 ( m^2 )
 

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
Mọi người ơi, giúp ( không biết nên xưng hô như thế nào?) bài này với:
Người ta chia một khu đất thành 3 mảnh hình chữ nhật có diện tích như nhau. Chiều rộng từng mảnh là 5m, 7m,10m. Chiều dài các mảnh có tổng là 62m. Tính chiều dài từng mảnh và diện tích cả khu đất.
Capture.PNG
ST
 
Top Bottom