tỉ lệ mắt xích polime

T

truong99999999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cu 42,7g cao su buna N pu vua het voi 48g brom trong benzen.Ti le mat xich butadien va acrilonitrin trng cao su buna N tren la?

hon hop A gom C2H2,C3H6 va C4H10 (so mol C2H2 = so mol C4H10 ) SP thu dc do dot chay hoan tan m gam A dc hap thu het vao đ Ba(OH)2 du, sau pu khoi lg đ giam 27 g.Gia tri m=?

cho 25g hh gom 2 muoi cua 2 kl kiem o chu ki ke tiep (1 muoi sufit va 1 muoi hidrosunfit)tan hoan toan trong dd HCL du thay thoat ra 5,6 lit(dktc) khi duy nhat.hai kl do la?

cho propan-1,2,3-triol tac dung voi hh gom: axit panmitic, axit stearic va axit oleic(voi xuc tac H+).So triglixetic toi da co the tao thanh?

hidro hoá 3 g hh X gồm 2 andehit no , đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng được 3,16g hh Y gồm 2 ancol va 2 andehit dư. HAi andehit đó là?

[Chú ý]: post bài viết không dấu.xóa

cho hh X gồm 2 hỗp chất hữu cơ có cùng công thức ptử C2H7NO2 t/d vừa đủ với dd NaOH và đun nóng, thu đc dd Y va 4,48lit hh Z (đktc)gồm 2 khí đều làm xanh quì ẩm.Tỉ khối hơi cua Z đối với H2 bằng 13,75.Cô cạn dd Y thu đc khói lg muối khan là?

[chú ý]: lần sau phải gửi bài viết có dấu. còn vi phạm -> xóa
+tiêu đề cần đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

cu 42,7g cao su buna N pu vua het voi 48g brom trong benzen.Ti le mat xich butadien va acrilonitrin trng cao su buna N tren la?

[TEX]n_{butadien} = n_{Br2_} = 0.3 mol [/TEX]
---> [TEX]n_{acrilonitrin} = \frac{42.7-54*0.3}{53} = 0.5 mol [/TEX]
---> Tỉ lệ mắt xích là 3:5
 
N

nach_rat_hoi

propan-1,2,3-triol có 3 chức ancol
3 axit kia lần lượt gọi là A;B;C

ta có AAA; ABA; ACA; B và C cũng có 3 cái vậy có 9 cái dạng này

AAB; AAC ; B và C cũng có 2 cái như vậy =? có 6 cái nữa.

ABC; ACB ; CAB là 3 cái nữa
Vậy tất cả có 18 cái.

Cái này có công thức: Số trieste tạo thành từ glixerol và n axit là:

n^2.(n+1)/ 2
 
N

namnguyen_94

...

Ta có: 2 khí là NH3 và CH3NH2
Dùng pp đường chéo --> nNH3 = 0,05 mol ; nCH3NH2 = 0,15 mol
--> m(muối) = 14,3 gam
 
D

duynhana1

CH3COONH4 và HCOONH3CH3

Bảo toàn KL ta có: m muối = mX + mNaOH - m(NH3/amin) - mH2O = 4,48/22,4 * ( 77 + 40 - 13,75.2 -18) = 14,3(g)
 
D

duynhana1

hidro hoá 3 g hh X gồm 2 andehit no , đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng được 3,16g hh Y gồm 2 ancol va 2 andehit dư. HAi andehit đó là?
Khi chưa giải ta cũng có thể dự đoán là HCHO và CH3CHO vì dựa vào điều kiện thì ta không thể tìm được CT cụ thể.

nH2 = 0,08(mol)
nAnd>0,08
MAnd<37.5
Từ đó suy ra HCHO và CH3CHO.
 
N

namnguyen_94

..

Ta có: mH2 = 0,16 gam --> nH2 = 0,08 mol --> n(hh) > 0,08 mol
DO phản ứng không hoàn toàn --> [TEX]M(tb) < \frac{3}{0,08} = 37,5 [/TEX]
==> 2 anđêhit là [TEX]HCHO ; CH3CHO[/TEX]
 
D

duynhana1

hon hop A gom C2H2,C3H6 va C4H10 (so mol C2H2 = so mol C4H10 ) SP thu dc do dot chay hoan tan m gam A dc hap thu het vao đ Ba(OH)2 du, sau pu khoi lg đ giam 27 g.Gia tri m=?

Cứ đốt cháy 1 mol A thì có 3 mol CO2 và 3 mol H2O, khối lượng dung dịch sẽ giảm: 405(gam)
Số mol A là: 27/405, suy ra m = 2,8(g)
 
N

namnguyen_94

..

Ta có: [TEX]nSO_2 = 0,25 mol --> M(tB) = 100 --> M'HSO3 < 100 < M2SO3[/TEX]
--> 2 KL là [TEX]Li ; Na[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom