Sinh 11 tỉ lệ giao tử, kiểu hình, kiểu gen

Ann Lingg

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
123
44
26
Hà Nội
THCS Ngô Gia Tự

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Tỉ lệ giao tử thì bằng một phần trên tổng của tất cả giao tử tạo thành còn tỉ lệ hợp tự thì bằng tích tỉ lệ các giao tử
Em vd vài câu ở trên cho dễ hiểu nhé.
vd: cơ thể AaBbCc cho tất cả là 8 giao tử thì tỉ lệ ABC sẽ là[tex]\frac{1}{8}[/tex]
Tỉ lệ giao tử AABBCC từ phép lai AaBbCc x AaBbCc = tỉ lệ ABC.tỉ lệ ABC = [tex]\frac{1}{8}.\frac{1}{8}[/tex]
Để kiểm chứng kết quả và nếu có thời gian thì anh / chị cứ viết ra đếm thử nha, đôi khi ngồi viết đếm vậy sẽ phát hiện gì đó
(hơi lâu nhưng em hay làm vậy thấy cũng vui vui )
 
  • Like
Reactions: Ann Lingg
Top Bottom