Các bạn giúp mình với, phần nguyên liệu với sơ chế mình làm rồi ,còn mấy phần khác mình không biết làm như nào (đặc biệt là phần luộc bánh) .
Các bạn viết mỗi phần làm với luộc bánh thôi cũng được ,còn nếu làm hết thành một bài văn thì mình cảm ơn
.
Mình gửi bạn dàn bài nhé!
Mở bài: Giới thiệu về bánh trưng.
Thân bài:
a. Nguồn gốc của loại bánh này.
b. Cách làm:
+ Chuẩn bị nguyên liệu (lá, lạt, gạo nếp, thịt, đậu xanh...)
+ Thực hiện:
- Giai đoạn gói bánh.
- Giai đoạn luộc bánh. (Gợi ý: Bánh trưng ngày tết luôn được chuẩn bị rất công phu. Bên cạnh công đoạn chọn nguyên liệu và gói bánh, khâu luộc bánh bao giờ cũng quan trọng hơn cả. Khác với việc cẩn thận trong việc chọn nguyên liệu, khéo léo trong gói bánh, thì luộc bánh cần phải tinh tế và có sự kiên nhẫn. Bánh sau khi gói xong, được người ta xếp vào nồi lớn, bắc lên bếp củi và đun từ 8 - 12 tiếng. Trong suốt khoảng thời gian đó, người nấu bánh cần phải thúc trực thường xuyên, canh xem lúc nào thì đổ thêm nước, lúc nào cần thêm củi, lúc nào để lửa to, lúc nào để nửa nhỏ. Nấu bánh không cẩn thận có thể làm bánh chưa chín tới, hoặc cháy nồi... Giữa những đêm tết se lạnh, ngồi bên nồi bánh chưng, nghe bà kể chuyện thời xưa cũ, và cảm nhận không khí tết ùa về từ lâu đã trở thành nét đẹp trong nền văn hóa Việt Nam, mà ai trong chúng ta cũng muốn thử một lần).
- Giai đoạn ép và bảo quản bánh khi bánh chín. (Khi bánh chín, người ta sẽ vớt bánh ra và ngâm nước lạnh tầm 20 phút. Khi đạt đủ thời gian, bánh được vớt ra, để ráo nước và dùng vật hơi nặng đè lên bánh để ép nước ra. Đây là công đoạn giúp bánh không bị nhão và bảo quản được lâu hơn...)
+ Thành phẩm
c. Bánh trưng dùng làm gì
d. Ý nghĩa của bánh trưng ngày tết.
Kết bài.
Bạn tham khảo bài làm của mình. Có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể để lại phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với mình để nhận hỗ trợ.
Bạn có thể tham khảo thêm: TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!