Thuyết minh: Cây lúa Việt Nam

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh, chị nào đã từng làm hay có bạn nào chuẩn bị viết đề này thì giúp Em với ạ. Em đang gặp khó khăn trong ý ''Nguồn gốc của cây lúa'' và ''Phân loại giống''. Mọi người có thông tin chính xác về 2 ý này không ạ? Tại vì trên Google nhiều thông tin khác nhau nên em đang bị rối
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Anh, chị nào đã từng làm hay có bạn nào chuẩn bị viết đề này thì giúp Em với ạ. Em đang gặp khó khăn trong ý ''Nguồn gốc của cây lúa'' và ''Phân loại giống''. Mọi người có thông tin chính xác về 2 ý này không ạ? Tại vì trên Google nhiều thông tin khác nhau nên em đang bị rối
-Ngày xưa tổ tiên lúa chỉ có 2 loại thôi là Oryza Sativa và lúa châu phi (Oryza glaberrima) .
-Các giống lúa thông thường được phân loại theo cấu trúc và hình dạng hạt gạo của chúng. Ví dụ, một giống lúa thơm của Thái Lan cho loại gạo hạt dài và tương đối ít dính, do gạo hạt dài chứa ít amylopectin hơn so với các giống hạt ngắn. Các nhà hàng Trung Hoa thông thường đưa ra món cơm nấu bằng gạo hạt dài. Các loại gạo nếp là gạo hạt ngắn. Người Trung Quốc dùng gạo nếp để làm bánh nếp có tên gọi là tống tử. Gạo Nhật Bản là loại gạo hạt ngắn và dính. Gạo dùng để nấu rượu sa kê là một loại gạo khác.

(Từ wikipedia chắc không sai đâu ^^)
 
Top Bottom