Anh, chị nào đã từng làm hay có bạn nào chuẩn bị viết đề này thì giúp Em với ạ. Em đang gặp khó khăn trong ý ''Nguồn gốc của cây lúa'' và ''Phân loại giống''. Mọi người có thông tin chính xác về 2 ý này không ạ? Tại vì trên Google nhiều thông tin khác nhau nên em đang bị rối
-Ngày xưa tổ tiên lúa chỉ có 2 loại thôi là Oryza Sativa và lúa châu phi (
Oryza glaberrima) .
-Các giống lúa thông thường được phân loại theo cấu trúc và hình dạng hạt gạo của chúng. Ví dụ, một giống lúa thơm của Thái Lan cho loại gạo hạt dài và tương đối ít dính, do gạo hạt dài chứa ít
amylopectin hơn so với các giống hạt ngắn. Các nhà hàng Trung Hoa thông thường đưa ra món cơm nấu bằng gạo hạt dài. Các loại gạo nếp là gạo hạt ngắn. Người Trung Quốc dùng gạo nếp để làm bánh nếp có tên gọi là tống tử.
Gạo Nhật Bản là loại gạo hạt ngắn và dính. Gạo dùng để nấu rượu
sa kê là một loại gạo khác.
(Từ wikipedia chắc không sai đâu ^^)