Vật lí 11 Thuyết electron

Vũ Dương Thùy

Học sinh
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
3
2
21
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 quả cầu nhỏ giống nhau cùng khối lượng m=2,5g, điện tích 2 quả cầu là q=5.10^ -7 C , được treo bởi 2 sợi dây vào cùng 1 điểm bằng 2 sợi dây mảnh. Do luẹc đẩy tĩnh điện 2quả cầu tách xa nhau 1 khoảng bằng a=60cm. góc hợp bởi các sợi dây với phương thẳng đứng là?
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
2 quả cầu nhỏ giống nhau cùng khối lượng m=2,5g, điện tích 2 quả cầu là q=5.10^ -7 C , được treo bởi 2 sợi dây vào cùng 1 điểm bằng 2 sợi dây mảnh. Do luẹc đẩy tĩnh điện 2quả cầu tách xa nhau 1 khoảng bằng a=60cm. góc hợp bởi các sợi dây với phương thẳng đứng là?
tính ra lực điện.
Góc hợp với phương thẳng đứng là alpha với [tex]\alpha = \arctan (\frac{F_d}{mg})[/tex]
 
Top Bottom