Vật lí 11 Thuyết Electron

minhthinhhalu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng năm 2018
10
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ giống nhau tích điện như nhau bằng những dây có cùng độ dài.Khi hai quả cầu cân bằng,dây treo lệch so với phươn thẳng đứng một góc 60.Khi nhúng vào trong chất lỏng ,góc ợp bởi các sợi dây và phương thẳn đứng là 45.Khối lượng riêng của chất lỏng bằng một phần tư khối lượng riêng của quả cầu.Tính hằng số điện môi của chất lỏng
 
  • Like
Reactions: dương bình an

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ giống nhau tích điện như nhau bằng những dây có cùng độ dài.Khi hai quả cầu cân bằng,dây treo lệch so với phươn thẳng đứng một góc 60.Khi nhúng vào trong chất lỏng ,góc ợp bởi các sợi dây và phương thẳn đứng là 45.Khối lượng riêng của chất lỏng bằng một phần tư khối lượng riêng của quả cầu.Tính hằng số điện môi của chất lỏng
Ta có: [tex]tan\alpha _1 = \frac{P}{\frac{kq^2}{(2lcos30)^2}}(1)[/tex]
[tex]tan\alpha _2 = \frac{P - F_A}{\frac{kq^2}{\varepsilon (2lcos45)^2}} = \frac{\frac{3}{4}P}{\frac{kq^2}{\varepsilon (2lcos45)^2}}(2)[/tex]
Lấy (2) / (1), ta được: [tex]\frac{tan60}{tan45} = \frac{\varepsilon cos^2 45}{\frac{3}{4}cos^230}[/tex]
 
Top Bottom