Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình bài này với:
Một bình hình cầu thể tích V=1l được hút hết không khí và đậy kín. Trên thành bình còn bám một lớp đơn phân tử không khí. Hãy tính áp suất không khí sẽ có trong bình khi đun nóng bình đến nhiệt độ 300*C và biết rằng ở nhiệt độ này thành bình sạch khí. Coi không khí là thuần nhất, mỗi phân tử có đường kính vào bậc d=10^(-10) m.
Một bình hình cầu thể tích V=1l được hút hết không khí và đậy kín. Trên thành bình còn bám một lớp đơn phân tử không khí. Hãy tính áp suất không khí sẽ có trong bình khi đun nóng bình đến nhiệt độ 300*C và biết rằng ở nhiệt độ này thành bình sạch khí. Coi không khí là thuần nhất, mỗi phân tử có đường kính vào bậc d=10^(-10) m.