thuỷ phân este

Status
Không mở trả lời sau này.
N

namnguyen_94

giải giúp mình nhé!!! một bài dễ thôi^

thủy phân hoàn toàn 0,1 mol este X cần vừa đủ 200 gam dung dịch NaOH 6%. công thức của X=?:D:D

+Theo mình,bài này chỉ tìm được công thức tổng quát thôi.
0,1 mol X tác dụng với 0,3 mol NaOH
---> este của axit với Glixerol ( nhiều este tổng quát lắm,ko viết hết:-SS )
 
T

thuydayhaha

giải tiếp cho mình nhé:
thủy phân este X có CTPT C4H8O2 trong dung dịch NaOH thu được hai chất hữu cơ Y va Z. biết Y là ancol có tỉ khối hơi so với H2 là 23. X có công thức = ?
giải chi tiết cho mình nha! thanks
 
A

azumidol1005

giải tiếp cho mình nhé:
thủy phân este X có CTPT C4H8O2 trong dung dịch NaOH thu được hai chất hữu cơ Y va Z. biết Y là ancol có tỉ khối hơi so với H2 là 23. X có công thức = ?
giải chi tiết cho mình nha! thanks

Y là ancol có tỉ khối hơi so với H2 là 23 => Y là C2H5OH
X: C4H8O2
=> Gốc axit: CH3COOH

=> CT X: CH3COOC2H5 ,

Bài này đoán đc mà :))
 
T

thuydayhaha

giải típ cho mình với. đốt 1 este no đơn chức thì nCO2 sinh ra= n O2 pứ. => tên gọi của este đó là
a) n-prolyl axtat
b) metyl axetat
c) etyl axetat
d) metyl axetat
giải thích cho mình nha! ah tiện thể hỏi luôn. trường hợp nCO2> nO2 or nCO2< nO2 thi làm thế nào
sorry mình bị mất kiến thức hóa nhiều quá. và mình đang cố gắng bù đắp!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom