Toán 8 Thương trong phép chia 1 số có 2 chữ số cho tổng các chữ số của nó là k. Tìm Min và Max của k

Ly's Ly'ss

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tư 2018
9
2
6
18
Thái Bình
thcs quang minh

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Thương trong phép chia 1 số có 2 chữ số cho tổng các chữ số của nó là k.Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của k.
mn ơi giúp mk vs...mơn trc
Gọi số đó là ab
Ta có [tex]\frac{ab}{a+b}=\frac{10a+b}{a+b}=1+\frac{9a}{a+b}[/tex]
để k max suy ra [tex]\frac{9a}{a+b}max\Rightarrow \frac{9}{1+\frac{b}{a}}max\Rightarrow \frac{b}{a} min \Rightarrow k=0[/tex]
trường hợp min làm tương tự
 
Top Bottom