Thức +thức+thức = đa thức

P

pickachu20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các đa thức:
f(x)= 3[TEX]x^4[/TEX]+ 2[TEX]x^3[/TEX]-5[TEX]x^2[/TEX]+7x-3.
g(x)=[TEX]x^4[/TEX]+6[TEX]x^3[/TEX]-15[TEX]x^2[/TEX]-6x-9.
a,Tính tổng f(x)+g(X).
b, Tìm đa thức h(X)=3f(X)-g(x).
c,Tìm nghiệm của đa thức h(X).
Giúp hộ nha!!!!!!!

chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nhutuyen37

a. f(x) + g(x) = [TEX]3x^4 + 2x^3 - 5x^2 + 7x - 3 + x^4 + 6x^3 - 15x^2 - 6x - 9[/TEX]
= [TEX]4x^4 + 8x^3 - 20x^2 + x - 12[/TEX]
b. h(x) = 3f(x) - g(f)
h(x) = [TEX]3. [(3x^4 + 2x^3 - 5x^2 + 7x - 3 - (x^4 + 6x^3 - 15x^2 - 6x - 9)][/TEX]
h(x) = [TEX]3[3x^4 + 2x^3 - 5x^2 + 7x - 3 - x^4 - 6x^3 + 15x^2 + 6x + 9][/TEX]
h(x) = [TEX]3(2x^4 - 4x^3 + 10x^2 + 13x + 6)[/TEX]
h(x) = [TEX]6x^4 - 12x^3 + 30x^2 + 39x + 18[/TEX]

Lâu oy` chưa làm các dạng BT này nên ko nhớ rõ, nếu có sai thì thôi nha, còn câu c mình quên ù, he`
 
K

kakashi05

Cho các đa thức:
f(x)=3$x^4$+2$x^3$-5$x^2$+7x-3
g(x)=$x^4$+6$x^3$-15$x^2$-6x-9
a,Tính tổng f(x)+g(X).
b, Tìm đa thức h(X)=3f(X)-g(x).
c,Tìm nghiệm của đa thức h(X).

a/Ta có: f(x)+g(x)=
4$x^4$+8$x^3$-20$x^2$+x-12

b/h(x)=3f(x)-g(x)=
8$x^4$+27x

c/Xét h(x)=
8$x^4$+27x=0
\Leftrightarrowx(8$x^3$+27)=0
\Leftrightarrowx=0 hoặc x=-3/2
 
Top Bottom