Toán 8 Thực tế

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 nền nhà hcn có kích thước 3,6m và 12m. Ng ta nhờ thợ xây dựng lát hết nền nhà bằng 1 loại gạch hình vuông có cạnh 60cm. Ng ta tính được hao phí khi lát gạch là 5% trên tổng số gạch lát nền nhà và phải dự trữ lại 5 viên gạch bị hỏng sau này. Hỏi ng ta phải mua tất cả bao nhiêu viên gạch nói trên ? (Giả sử khoảng cách giữa cạnh 2 viên gạch kề nhau là o đáng kể).
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
1 nền nhà hcn có kích thước 3,6m và 12m. Ng ta nhờ thợ xây dựng lát hết nền nhà bằng 1 loại gạch hình vuông có cạnh 60cm. Ng ta tính được hao phí khi lát gạch là 5% trên tổng số gạch lát nền nhà và phải dự trữ lại 5 viên gạch bị hỏng sau này. Hỏi ng ta phải mua tất cả bao nhiêu viên gạch nói trên ? (Giả sử khoảng cách giữa cạnh 2 viên gạch kề nhau là o đáng kể).
Diện tích nền nhà: 3,6.12 = 43,2 ([tex]m^{2}[/tex])
Diện tích mỗi viên: 0,6.0,6 = 0,36 ([tex]m^{2}[/tex])
Số gạch cần lát: 43,2 : 0,36 = 120 viên
Số gạch hao phí: 120.5% = 120.0,05 = 6 viên
Tổng số gạch cần mua: 120 + 6 + 5 = 131 viên
 
Top Bottom