Toán 9 THỰC TẾ

Nguyễn Minh Anh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2018
30
9
21
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nhân dịp sinh nhật, mẹ bạn An có mua tặng cho bạn 1 món đồ chơi là chiếc thuyền điều khiển từ xa chạy bằng pin có vận tốc là 8m/s. Trong 1 ngày đẹp trời không có gió, bạn An cho chiếc thuyền chạy xuôi dòng 1 khúc sông rồi ngược dòng sông về vị trí ban đầu thì thời gian ngược dòng nhiều hơn thời gian xuôi dòng là 1p. Cho biết vận tốc nước là 2m/s
a. Tính CD khúc sông đó
b. giả sử chiếc thuyền đó chạy liên tục 1 tiếng thì hết pin. Hỏi nếu bạn An cho thuyền chạy xuôi dòng rồi ngược dòng liên tục thì chiếc thuyền sẽ chạy được mấy lần như vậy sẽ hết pin?
2. Tháng đầu, 2 tổ sản xuất được 900 chi tiết máy. Tháng thứ 2, do cải tiến kĩ thuật nên tổ 1 vượt mức 10% và tổ 2 vượt mức 12% so với tháng đầu. Vì vậy, 2 tổ đã sản xuất 1000 chi tiết máy. Hỏi trong tháng đầu mỗi tổ sản xuất được bao nhiêu chi tiết máy?
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1.Nhân dịp sinh nhật, mẹ bạn An có mua tặng cho bạn 1 món đồ chơi là chiếc thuyền điều khiển từ xa chạy bằng pin có vận tốc là 8m/s. Trong 1 ngày đẹp trời không có gió, bạn An cho chiếc thuyền chạy xuôi dòng 1 khúc sông rồi ngược dòng sông về vị trí ban đầu thì thời gian ngược dòng nhiều hơn thời gian xuôi dòng là 1p. Cho biết vận tốc nước là 2m/s
a. Tính CD khúc sông đó
b. giả sử chiếc thuyền đó chạy liên tục 1 tiếng thì hết pin. Hỏi nếu bạn An cho thuyền chạy xuôi dòng rồi ngược dòng liên tục thì chiếc thuyền sẽ chạy được mấy lần như vậy sẽ hết pin?
2. Tháng đầu, 2 tổ sản xuất được 900 chi tiết máy. Tháng thứ 2, do cải tiến kĩ thuật nên tổ 1 vượt mức 10% và tổ 2 vượt mức 12% so với tháng đầu. Vì vậy, 2 tổ đã sản xuất 1000 chi tiết máy. Hỏi trong tháng đầu mỗi tổ sản xuất được bao nhiêu chi tiết máy?
1.
a) Gọi chiều dài khúc sông là $x$ => pt: $\dfrac x6 - \dfrac x{10} = 60 \Leftrightarrow x = 900$
b) Thời gian thuyền xuôi dòng và ngược dòng mỗi lần là: $\dfrac{900}{10} + \dfrac{900}6 = 240s = \dfrac1{15}$ giờ.
=> Thuyền chạy được $1: \dfrac1{15} = 15$ (giờ) thì hết pin.
2.
Gọi số chi tiết máy tổ $1$ và tổ $2$ sản xuất được trong tháng đầu lần lượt là $x,y$
=> hpt: $\begin{cases} x + y = 900 \\ 1,1x+ 1,12y = 1000 \end{cases} \Leftrightarrow \begin{cases} x = 400 \\ y = 500 \end{cases}$
 
Top Bottom