Toán 9 thực tế

Nguyễn Minh Anh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2018
30
9
21
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một huyện có số dân 2018 là 180000 người và tỉ lệ tăng dân số của huyện là 1,5% 1 năm
a) Tính số dân của huyện năm 2019
b) 3 năm sau khi số trẻ sinh ra năm 2019 này vào mẫu giáo thì số trường mẫu giáo của huyện chỉ đủ cho 4/5 số trẻ. Để đảm bảo 100% số trẻ sinh 2019 đều được vào học trường mẫu giáo thì huyện phải điều chỉnh chính sách về dân số như thế nào
2/ Tìm độ dài các cạnh của 1 tam giác vuông biết rằng nếu tăng độ dài mỗi cạnh góc vuông lên 3cm thì DT tăng lên 33cm vuông, nếu giảm độ dài 1 cạnh góc vuông 2cm và tăng cạnh góc vuông còn lại 1cm thì diện tích giảm 2cm vuông
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1.Một huyện có số dân 2018 là 180000 người và tỉ lệ tăng dân số của huyện là 1,5% 1 năm
a) Tính số dân của huyện năm 2019
b) 3 năm sau khi số trẻ sinh ra năm 2019 này vào mẫu giáo thì số trường mẫu giáo của huyện chỉ đủ cho 4/5 số trẻ. Để đảm bảo 100% số trẻ sinh 2019 đều được vào học trường mẫu giáo thì huyện phải điều chỉnh chính sách về dân số như thế nào
2/ Tìm độ dài các cạnh của 1 tam giác vuông biết rằng nếu tăng độ dài mỗi cạnh góc vuông lên 3cm thì DT tăng lên 33cm vuông, nếu giảm độ dài 1 cạnh góc vuông 2cm và tăng cạnh góc vuông còn lại 1cm thì diện tích giảm 2cm vuông
1
a, có 180000+(180000:100*1,5)= 182700
b, ta có sau 3 năm số trẻ là
180000:100*(1.5*3)=8100
số trẻ chỉ đủ cho trường là 8100:5*4 = 6480
ta có tỉ lệ tăng trong 3 năm của huyện là 6480:180000*100=3.6%
tỉ lệ tăng tg 1 năm là 1.2 thì thỏa mãn yêu cầu
2 có diện tích tam giác là (xy) /2 đk x,y>2
có (x+3)(y+3)/2=(xy)/2 + 33
và (x-2)(y+1)/2=(xy)/2 - 2
e giải 2 pt trên có 2 pt ms và giải hệ pt vs 2 pt đã cho
 
Last edited:
Top Bottom