Toán 9 thực tế

Nguyễn Minh Anh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2018
30
9
21
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Khoảng cách giữa 2 điểm A và C không thể đo trực tiếp được nên người ta làm như sau: Xác định 1 điểm B có khoảng cách là AB=12m. và đo được BC 5m, góc ACB=37 độ. Hãy tính AC
2) Có 2 loại quặng sắt: loại 1 và loại 2. Kh lượng tổng cộng của 2 loại quặng là 10 tấn. KL sắt nguyên chất trong quặng loại 1 là 0.8 tấn, trong quặng loại 2 là 0.6 tấn. Biết tỉ lệ sắt nguyên chất trong quặng loại 1 nhiều hơn tỉ lệ sắt nguyên chất trong quặng loại 2 là 10%. tính KL của mỗi loại quặng
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
1) Khoảng cách giữa 2 điểm A và C không thể đo trực tiếp được nên người ta làm như sau: Xác định 1 điểm B có khoảng cách là AB=12m. và đo được BC 5m, góc ACB=37 độ. Hãy tính AC
2) Có 2 loại quặng sắt: loại 1 và loại 2. Kh lượng tổng cộng của 2 loại quặng là 10 tấn. KL sắt nguyên chất trong quặng loại 1 là 0.8 tấn, trong quặng loại 2 là 0.6 tấn. Biết tỉ lệ sắt nguyên chất trong quặng loại 1 nhiều hơn tỉ lệ sắt nguyên chất trong quặng loại 2 là 10%. tính KL của mỗi loại quặng

$1)$ Áp dụng định lý hàm số $cos$$,$ ta có $:$
$AB^{2}=BC^{2}+CA^{2}-2BC.CA.cosC \Leftrightarrow AB^{2}-BC^{2}+BC^{2}.cos^{2}C=CA^{2}-2BC.CA.cosC+(BC.cosC)^{2}$
$\Leftrightarrow AB^{2}-BC^{2}(1-cos^{2}C)=(CA-BC.cosC)^{2} \Leftrightarrow AB^{2}-BC^{2}.sin^{2}C=(CA-BC.cosC)^{2}$
$\Leftrightarrow \sqrt{AB^{2}-BC^{2}.sin^{2}C}=CA-BC.cosC \Leftrightarrow CA=BC.cosC+\sqrt{AB^{2}-BC^{2}.sin^{2}C}=5.cos37^{\circ}+ \sqrt{12^{2}-5^{2}.sin^{2}37^{\circ}}$
$\Leftrightarrow CA \approx 15,60978062$ $(m)$
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
ĐỊnh lý hàm cos là kiến thức cấp 3 bạn ơi, lớp 9 chỉ sử dụng sin cos trong tam giác vuông và pitago thôi
Untitled.jpg
 
Top Bottom