Toán 9 thực tế

Nguyễn Minh Anh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2018
30
9
21
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người nông dân định vay 200000000 VNĐ để chăn nuôi bò sữa. Người đó vay ngân hàng 2 năm, sau 2 năm số tiền phải trả là 224720000 VNĐ. Hỏi lãi suất vay ngân hàng là bao nhiêu % 1 năm
biết rằng lãi của năm thứ 2 được tính trên tiền vốn cộng dồn tiền lãi của năm thứ 1
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
một người nông dân định vay 200000000 VNĐ để chăn nuôi bò sữa. Người đó vay ngân hàng 2 năm, sau 2 năm số tiền phải trả là 224720000 VNĐ. Hỏi lãi suất vay ngân hàng là bao nhiêu % 1 năm
biết rằng lãi của năm thứ 2 được tính trên tiền vốn cộng dồn tiền lãi của năm thứ 1
Gọi lãi suất là x%/năm
Số tiền phải trả sau năm đầu là 20 000 000 + (20 000 000.x)/100
Số tiền lãi sau năm 2 là 20 000 000 + [20 000 000 + (20 000 000.x)/100].x/100]
Pt là bt sau = 22 472 0000
(Bạn kiểm tra lại số con số 0!)
Giải pt tìm x
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Gọi lãi suất là x%/năm
Số tiền phải trả sau năm đầu là 20 000 000 + (20 000 000.x)/100
Số tiền lãi sau năm 2 là 20 000 000 + [20 000 000 + (20 000 000.x)/100].x/100]
Pt là bt sau = 22 472 0000
(Bạn kiểm tra lại số con số 0!)
Giải pt tìm x
Mượn 200 000 000 bạn ơi
Mà số tiền lãi sau nằm 2 phải là 200 000 000 + (200 000 000.x)/100 + [200 000 000 + (200 000 000.x)/100].x/100 chứ bạn
Giải ra $x = 6$ tức $6\%$ nhé
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom