T
tieuthu_258
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cuộc sống đầy đủ hơn không có nghĩa rằng tuổi xuân sẽ ở lại nếu bạn không biết nắm bắt những bí quyết đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dưới đây.Kéo dài tuổi xuân ở đây không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài (nếp nhăn, sự mỏi mệt và da xỉn màu) mà còn ở toàn bộ cơ thể như cải thiện thị lực, chứng viêm khớp và bệnh tim mạch...
Rất nhiều yếu tố tác động đến tuổi tác chẳng hạn như nếp nhăn và cả những thứ không nhìn thấy như tình trạng suy giảm chức năng tim, mắt... mà nguyên nhân là các gốc tự do "hoành hành" gây hại cho các tế bào.
Các gốc tự do rất khó tránh vì chúng là một phần không thể thiếu của cơ thể và các yếu tố như khói thuốc, ô nhiễm môi trường, nắng gay gắt luôn là môi trường lý tưởng để chúng sinh sôi nảy nở.
Tuy nhiên, ăn nhiều rau quả giàu chất chống oxy hóa sẽ giúp tạo được hàng rào bảo vệ chống lại các chất oxy hóa. Những thực phẩm như hoa quả giàu vitamin C còn giúp củng cố hệ miễn dịch, cải thiện làn da và giảm nguy cơ các bệnh ở mắt.
Các loại rau lá xanh, khoai lang nghệ, mơ và bí ngô rất giàu beta-carotene, giúp cải thiện khả năng nhìn, bảo vệ tim mạch. Cá, hạnh nhân và các loại hạt rất giàu chất béo hỗ trợ hiệu quả cho các chức năng của não bộ, hệ thần kinh đồng thời còn giúp da mềm mại, tóc mượt mà, bóng khỏe.
Sự lão hóa là không thể tránh được nhưng làm sao để nó đến thật chậm, càng chậm càng tốt lại là một nghệ thuật và thực phẩm được xem là một trong những liệu pháp quan trọng. Bạn có thể tìm thấy nhiều thực phẩm với các công dụng hết sức đặc biệt...
1. Chuối:
Chuối rất giàu potassium, giữ cho huyết áp luôn ở trong tầm kiểm soát và giúp giảm nguy cơ bị các bệnh ở tim. Thêm nữa, khi kết hợp với muối natri sẽ giúp cân bằng điện năng và các chất lỏng trong từng tế bào. Chúng cũng chứa tryptophan mà cơ thể sẽ biến đổi thành serotonin giúp ngủ ngon.
2. Dứa:
Chất hóa học tạo nên tác dụng hữu ích chủ yếu của dứa là bromelain, một chất chống viêm rất hiệu quả. Giàu vitamin C, dứa hỗ trợ cho hệ miễn dịch và tạo ra ra hàng rào chống lại các gốc tự do, nguyên nhân dẫn tới sự lão hóa sớm. Dứa cũng rất giàu mangan, một trong những chất cần thiết để tạo nên hàng rào chất chống oxy hóa và tạo năng lượng.
3. Dâu tây:
Là nguồn bổ sung vitamin C lý tưởng, góp phần tạo nên collagen – một protein duy trì cấu trúc da. Vitamin C giúp nhanh lành vết thương và có thể trị được cả các bệnh răng lợi. Dâu tây cũng rất giàu acid ellagic, một chất sinh học có khả năng ngừa ung thư cực kỳ mạnh.
4. Quả bơ:
Rất giàu vitamin C và E, quả bơ là chất dưỡng làm mềm da tuyệt vời nhất đồng thời cũng giúp tóc thêm bóng khỏe. Bơ có nhiều acid omega-3 giúp ngăn ngừa các nếp nhăn, tăng cường chức năng não bộ và trị chứng đau cơ. Quả bơ cũng rất giàu chất chống oxy hóa lutein, có tác dụng bảo vệ, ngăn ngừa các bệnh về mắt và hệ mạch.
5. Dưa chuột:
Luôn là người bạn thân thiết của phái đẹp bởi dưa chuột giúp duy trì vẻ trẻ trung, giảm thiểu được sự khử nước và chống viêm khi đắp lên da. Còn khi ăn, đây là loại thuốc lợi tiểu tốt nhất. Dưa chuột cũng rất giàu silica, một khoáng chất rất cần thiết để có một làn da đẹp, một khung xương chắc khỏe
6. Cà chua:
Rất giàu lycopene có khả năng trung hòa các gốc tự do trước khi chúng kịp gây hại vì thế nó được xem là vũ khí chống lại nếp nhăn và đột quỵ. Các nghiên cứu cho thấy lycopene có khả năng chống ung thư gấp 2 lần beta-carotene. Cà chua cũng chứa sắt, ngừa bệnh thiếu máu và mệt mỏi.
7. Cải xoong:
Cải xoong rất giàu vitamin C, giúp phục hồi các tế bào da, duy trì chức năng gan và tăng cường khả năng bảo vệ. Nó cũng chứa phenethyl isothiocyanate, chất hóa học giúp gan thải độc và được xem là có khả năng trung hòa các tế bào sinh ung thư. Đồng thời, cải xoong là nguồn iod rất cần cho tuyến giáp, giàu vitamin B6 giúp ngừa chứng giảm trí nhớ.
8. Củ cải: Rất giàu lưu huỳnh, chất cơ bản để duy trì "sức trẻ" của tóc, móng và da cũng như chống lại các chất sinh ung thư. Hỗ trợ cơ thể thải loại chất độc.
9. Nấm:
Nấm giàu protein hơn tất cả các loại rau và cũng rất giàu vitamin E và selenium, giíup duy trì làn da và mái tóc mãi thanh xuân, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Chúng cũng giúp củng cố hệ miễn dịch, huyết áp cao, bệnh hen suyễn các bệnh liên quan tới gan.
10. Hạnh nhân Brazil:
Khoảng 70% hạnh nhân Brazil là chất béo. Một nửa trong số này là oleic, acid béo không bão hòa một nối đôi, cấu tạo nên acid béo omega-9, rất cần thiết cho da và chống viêm. Nó cũng rất giàu acid béo omega-6 và omega-3 giúp da khỏe, tóc bóng và khả năng ghi nhớ.
11. Lạc:
Lạc cung cấp nhiều protein nhất trong số các loại hạt chúng rất giàu chất béo không no, chất béo có khả năng "tiêu diệt" các cholesterol và chống lại các bệnh tim mạch. Chúng cũng rất giàu vitamin E, giúp duy trì làn da căng mịn và tóc óng ả. Do tỉ lệ glycaemic thấp nên lạc cũng giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường ở người trưởng thành.
12. Đậu lăng:.
Dù màu đỏ, xanh hay nâu, đậu lăng luôn là nguồn dinh dưỡng giàu protein nhất, rất cần cho da, tóc, răng và móng luôn bóng khỏe. Đậu lăng cũng rất giàu vitamin B, đặc biệt là B3, giúp ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ và B12 giúp ngăn ngừa từ bệnh viêm khớp đến ù tai.
13. Đỗ đỏ:
Là nguồn protein lý tưởng cung cấp năng lượng cho các tế bào. Chúng cũng rất giàu acid folic, giúp vết thương nhanh liền và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim. Đỗ đỏ rất giàu chất xơ, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và làm giảm cholesterol. Chúng cũng là nguồn sắt giá trị, giúp ngừa bệnh thiếu máu.
14. Cà rốt:
Beta-carotene sẽ được chuyển hóa thành vitamin A khi vào cơ thể, là dưỡng chất tối cần thiết cho mắt. Cà rốt cũng hỗ trợ da, hệ miễn dịch và tiêu hóa. Cà rốt chứa rất nhiều chất xơ và nước có tác dụng lọc gan, tăng cường thải độc và ngừa các nếp nhăn
Rất nhiều yếu tố tác động đến tuổi tác chẳng hạn như nếp nhăn và cả những thứ không nhìn thấy như tình trạng suy giảm chức năng tim, mắt... mà nguyên nhân là các gốc tự do "hoành hành" gây hại cho các tế bào.
Các gốc tự do rất khó tránh vì chúng là một phần không thể thiếu của cơ thể và các yếu tố như khói thuốc, ô nhiễm môi trường, nắng gay gắt luôn là môi trường lý tưởng để chúng sinh sôi nảy nở.
Tuy nhiên, ăn nhiều rau quả giàu chất chống oxy hóa sẽ giúp tạo được hàng rào bảo vệ chống lại các chất oxy hóa. Những thực phẩm như hoa quả giàu vitamin C còn giúp củng cố hệ miễn dịch, cải thiện làn da và giảm nguy cơ các bệnh ở mắt.
Các loại rau lá xanh, khoai lang nghệ, mơ và bí ngô rất giàu beta-carotene, giúp cải thiện khả năng nhìn, bảo vệ tim mạch. Cá, hạnh nhân và các loại hạt rất giàu chất béo hỗ trợ hiệu quả cho các chức năng của não bộ, hệ thần kinh đồng thời còn giúp da mềm mại, tóc mượt mà, bóng khỏe.
Sự lão hóa là không thể tránh được nhưng làm sao để nó đến thật chậm, càng chậm càng tốt lại là một nghệ thuật và thực phẩm được xem là một trong những liệu pháp quan trọng. Bạn có thể tìm thấy nhiều thực phẩm với các công dụng hết sức đặc biệt...
1. Chuối:
Chuối rất giàu potassium, giữ cho huyết áp luôn ở trong tầm kiểm soát và giúp giảm nguy cơ bị các bệnh ở tim. Thêm nữa, khi kết hợp với muối natri sẽ giúp cân bằng điện năng và các chất lỏng trong từng tế bào. Chúng cũng chứa tryptophan mà cơ thể sẽ biến đổi thành serotonin giúp ngủ ngon.
2. Dứa:
Chất hóa học tạo nên tác dụng hữu ích chủ yếu của dứa là bromelain, một chất chống viêm rất hiệu quả. Giàu vitamin C, dứa hỗ trợ cho hệ miễn dịch và tạo ra ra hàng rào chống lại các gốc tự do, nguyên nhân dẫn tới sự lão hóa sớm. Dứa cũng rất giàu mangan, một trong những chất cần thiết để tạo nên hàng rào chất chống oxy hóa và tạo năng lượng.
3. Dâu tây:
Là nguồn bổ sung vitamin C lý tưởng, góp phần tạo nên collagen – một protein duy trì cấu trúc da. Vitamin C giúp nhanh lành vết thương và có thể trị được cả các bệnh răng lợi. Dâu tây cũng rất giàu acid ellagic, một chất sinh học có khả năng ngừa ung thư cực kỳ mạnh.
4. Quả bơ:
Rất giàu vitamin C và E, quả bơ là chất dưỡng làm mềm da tuyệt vời nhất đồng thời cũng giúp tóc thêm bóng khỏe. Bơ có nhiều acid omega-3 giúp ngăn ngừa các nếp nhăn, tăng cường chức năng não bộ và trị chứng đau cơ. Quả bơ cũng rất giàu chất chống oxy hóa lutein, có tác dụng bảo vệ, ngăn ngừa các bệnh về mắt và hệ mạch.
5. Dưa chuột:
Luôn là người bạn thân thiết của phái đẹp bởi dưa chuột giúp duy trì vẻ trẻ trung, giảm thiểu được sự khử nước và chống viêm khi đắp lên da. Còn khi ăn, đây là loại thuốc lợi tiểu tốt nhất. Dưa chuột cũng rất giàu silica, một khoáng chất rất cần thiết để có một làn da đẹp, một khung xương chắc khỏe
6. Cà chua:
Rất giàu lycopene có khả năng trung hòa các gốc tự do trước khi chúng kịp gây hại vì thế nó được xem là vũ khí chống lại nếp nhăn và đột quỵ. Các nghiên cứu cho thấy lycopene có khả năng chống ung thư gấp 2 lần beta-carotene. Cà chua cũng chứa sắt, ngừa bệnh thiếu máu và mệt mỏi.
7. Cải xoong:
Cải xoong rất giàu vitamin C, giúp phục hồi các tế bào da, duy trì chức năng gan và tăng cường khả năng bảo vệ. Nó cũng chứa phenethyl isothiocyanate, chất hóa học giúp gan thải độc và được xem là có khả năng trung hòa các tế bào sinh ung thư. Đồng thời, cải xoong là nguồn iod rất cần cho tuyến giáp, giàu vitamin B6 giúp ngừa chứng giảm trí nhớ.
8. Củ cải: Rất giàu lưu huỳnh, chất cơ bản để duy trì "sức trẻ" của tóc, móng và da cũng như chống lại các chất sinh ung thư. Hỗ trợ cơ thể thải loại chất độc.
9. Nấm:
Nấm giàu protein hơn tất cả các loại rau và cũng rất giàu vitamin E và selenium, giíup duy trì làn da và mái tóc mãi thanh xuân, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Chúng cũng giúp củng cố hệ miễn dịch, huyết áp cao, bệnh hen suyễn các bệnh liên quan tới gan.
10. Hạnh nhân Brazil:
Khoảng 70% hạnh nhân Brazil là chất béo. Một nửa trong số này là oleic, acid béo không bão hòa một nối đôi, cấu tạo nên acid béo omega-9, rất cần thiết cho da và chống viêm. Nó cũng rất giàu acid béo omega-6 và omega-3 giúp da khỏe, tóc bóng và khả năng ghi nhớ.
11. Lạc:
Lạc cung cấp nhiều protein nhất trong số các loại hạt chúng rất giàu chất béo không no, chất béo có khả năng "tiêu diệt" các cholesterol và chống lại các bệnh tim mạch. Chúng cũng rất giàu vitamin E, giúp duy trì làn da căng mịn và tóc óng ả. Do tỉ lệ glycaemic thấp nên lạc cũng giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường ở người trưởng thành.
12. Đậu lăng:.
Dù màu đỏ, xanh hay nâu, đậu lăng luôn là nguồn dinh dưỡng giàu protein nhất, rất cần cho da, tóc, răng và móng luôn bóng khỏe. Đậu lăng cũng rất giàu vitamin B, đặc biệt là B3, giúp ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ và B12 giúp ngăn ngừa từ bệnh viêm khớp đến ù tai.
13. Đỗ đỏ:
Là nguồn protein lý tưởng cung cấp năng lượng cho các tế bào. Chúng cũng rất giàu acid folic, giúp vết thương nhanh liền và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim. Đỗ đỏ rất giàu chất xơ, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và làm giảm cholesterol. Chúng cũng là nguồn sắt giá trị, giúp ngừa bệnh thiếu máu.
14. Cà rốt:
Beta-carotene sẽ được chuyển hóa thành vitamin A khi vào cơ thể, là dưỡng chất tối cần thiết cho mắt. Cà rốt cũng hỗ trợ da, hệ miễn dịch và tiêu hóa. Cà rốt chứa rất nhiều chất xơ và nước có tác dụng lọc gan, tăng cường thải độc và ngừa các nếp nhăn