Vật lí 8 Thực nghiệm

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lọ thủy tinh đựng đầy thủy ngân , được nút chặt bằng nút thủy tinh. Tìm cách xác định khối lượng thủy ngân trong lọ mà không được mở nút, biết khối lượng riêng của thủy ngân và thủy tinh lần lượt là D1 và D2. Cho các dụng cụ : cân và bộ quả cân, cốc chia độ hợp lí, nước
 

NTC3DTC

Banned
Banned
23 Tháng tư 2018
75
68
21
21
Nghệ An
THPT Chuyên Đại học Vinh
Một lọ thủy tinh đựng đầy thủy ngân , được nút chặt bằng nút thủy tinh. Tìm cách xác định khối lượng thủy ngân trong lọ mà không được mở nút, biết khối lượng riêng của thủy ngân và thủy tinh lần lượt là D1 và D2. Cho các dụng cụ : cân và bộ quả cân, cốc chia độ hợp lí, nước
đầu tiên cân lên mtt+mtn=m
cho chìm trong nước dâng lên V=Vtt+Vtn=>vtt=V-Vtn
thay vào D2.(v-Vtn)+D1.vtn=m pt chỉ còn ẩn Vtn=> tìm được => tìm được mtn
 
Top Bottom