Vật lí 8 Thực nghiệm

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các dụng cụ thí nghiệm sau: 1 chiếc cốc thủy tinh hình trụ thành mỏng, 1 bình lớn đựng nước, 1 thước thẳng có chia tới mi-li-mét , 1 bút dạ. Hãy nêu phương án thí nghiệm để xác định khối lượng riêng của cốc thủy tinh và khối lượng riêng của 1 chất lỏng nào đó. Cho rằng đã biết khối lượng riêng của nước.
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

anhtrucle

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2015
105
51
61
Cho các dụng cụ thí nghiệm sau: 1 chiếc cốc thủy tinh hình trụ thành mỏng, 1 bình lớn đựng nước, 1 thước thẳng có chia tới mi-li-mét , 1 bút dạ. Hãy nêu phương án thí nghiệm để xác định khối lượng riêng của cốc thủy tinh và khối lượng riêng của 1 chất lỏng nào đó. Cho rằng đã biết khối lượng riêng của nước.
có thể làm như sau ta lấy cốc con (đổ ít chất lỏng cần đo vào) thả vào trong bình đầy nước nước trong bình tràn ra đem đo lấy khối lượng nước tràn ra đó chính là khối lường của cốc nhỏ và cái chất lỏng nha vậy làm sao để biết khối lượng cốc thì ta làm tương tự với cóc không có gì nha lấy khối lượng tổng trừ đi khối lượng cốc ta có khối lượng chất lỏng bây giờ chia cho thể tích là xong
 

hi iam gosu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
48
66
16
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
cách xác định KLR cốc
- cho cốc vào bình đựng nước ,đo được mực nước dâng lên là h1
- nhấn chìm hẳn cốc vào nước ,đo được mực nước dâng lên là h2
- gọi S là tiết diện bình .
khi cốc nổi cân bằng trên nước [tex]=> P = FA[/tex]
[tex]= > V.d=Vc.dn= > h2.S.D=h1.S.Dn= > D=\frac{h1.Dn}{h2}[/tex]
 
Top Bottom