Toán 6 Thực hiện tính hợp lý và tìm x

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
Bạn cần giúp những bài nào nhỉ ?
Mình nghĩ bạn nên làm một số bài trong đề bởi trong đề này mình thấy rất nhiều bài dễ.
Mình làm mẫu 1 câu
1.
a.-(x-y+z)-(y+2z-x)
= -x+y-z-y-2z+x
= -z-2z
= -3z
Cuối cùng mình chúc bạn học tốt
 

Dương Thùy Minh Tâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
7
1
21
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Phạm Văn Hai
1b )2x.(y - x ) - 2y.(x - y) =( 2xy - 2x^2 ) - (2xy - 2y^2 )
=2x^2 - 2y^2 = 2.( x^2 - y^2)
Câu 2 : a. -21.(-3)^2 - 21.(-5^2) +21.(-66) = -21.9 +(-21).25+-21.66
=-21.( 9+25+66)=-21.100=-2100
b.55.(16-35)+ 35.(55-16)= 55.16 - 55.35 + 35.55-35.16=55.16-35.16 = 16.(55 - 35 ) = 16. 20 = 320
c.(123 - 34 ) + ( 377 - 66 ) = 123 - 34 + 377 - 66
= (123 + 377 )-(34 + 66)=500 - 100 = 400
d.-169.((-35) + 73 )+ 169.( 73 - 135)= 169.( 35 + 73 - 135 - 73 )= 169 .100 = 16900
Chúc bạn học tốt .
 

vietjack

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
171
67
46
17
Quảng Ninh
thcs Bái Tử Long
Bài 1 :
b . Ta có : 2x*(y-x)-2y*(x-y) = 2*(y^2-x^2) .
<=> 2x*(y-x)+2y*(y-x)=2*(y-x)*(y+x) .
<=> 2x*(y-x)+2y*(y-x)-2*(y-x)*(y+x)=0
<=> 2x*(y-x)*(x+y-y-x)=0
<=> 2x*(y-x)*0=0
<=> 0=0
Vậy 2x*(y-x)-2y*(x-y)=2*(y^2-x^2) .
Nguồn : hoidap247.com
a . -(x-y+z)-(y+2z-x) .
= -x+y-z-y-2z+x .
= (-x+x)+(y-y)-z-2z .
= 0+0-z-2z .
=0+0-3z .
=-3z .
Bài 2 và bài 3 thì bạn có thể tự làm .
 
Top Bottom