Thực hiện phương trình lớp 9 cực khó !

C

congatrong00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Thực hiện phương trình

\[B=(\frac{\sqrt{7-2\sqrt{10}}.\sqrt{7+2\sqrt{10}}+\sqrt{11-6\sqrt{2}}}{\sqrt{6}})\]

\[C=(\frac{\sqrt{29-12\sqrt{5}}-\sqrt{21+4\sqrt{5}}}{2\sqrt{3}}).(2\sqrt{3})\]

\[D= \sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3\sqrt{5}}\]

\[E=(\sqrt{6}+2)(\sqrt{3}-\sqrt{2})\]
 
C

congatrong00

Trả lời anh !

Đúng rồi đó rút gọn anh ..........................................
 
L

lamdetien36

[TEX]C=\sqrt{29-12\sqrt{5}}-\sqrt{21+4\sqrt{5}}=\sqrt{20-2.2\sqrt{5}.3+9}-\sqrt{20+2.2\sqrt{5}+1}=\sqrt{(2\sqrt{5}-3)^2}-\sqrt{(2\sqrt{5}+1)^2}[/TEX]Tới đây bạn tự làm tiếp nhé :D
[TEX]E=(\sqrt{6}+2)(\sqrt{3}-\sqrt{2})=\sqrt{18}-\sqrt{12}+2\sqrt{3}-2\sqrt{2}=\sqrt{9.2}-\sqrt{4.3}+2\sqrt{3}-2\sqrt{2}=3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+2\sqrt{3}-2\sqrt{2}=\sqrt{2}[/TEX]
 
T

thupham22011998

[TEX]B=\frac{\sqrt{(\sqrt{5}-\sqrt{2})^2}.\sqrt{(\sqrt{5}+\sqrt{2})^2}+\sqrt{(3-\sqrt{2})^2}}{\sqrt{6}}[/TEX]
[TEX]B=\frac{5-2+3-\sqrt{2}}{\sqrt{6}}[/TEX]

[TEX]B=\frac{6-\sqrt{2}}{\sqrt{6}}[/TEX]

[TEX]B=\frac{3\sqrt{6}-\sqrt{3}}{3}[/TEX]
 
Top Bottom