Toán 6 thực hiện phép tính

Hiệu Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
67
109
21
Nghệ An

Attachments

  • z3312686831134_c4d05216ea55b853413c42d4f49105c7.jpg
    z3312686831134_c4d05216ea55b853413c42d4f49105c7.jpg
    67.4 KB · Đọc: 4
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1) Thực hiện phép tính:

a) [imath]\dfrac{2}{3} + \dfrac{1}{3}[/imath]

b) [imath]\dfrac{1}{5} - \dfrac{2}{5}[/imath]

c) [imath]224 : 2[/imath]

d) [imath]\dfrac{1}{2} : (2x + 1) = \dfrac{-3}{4}[/imath]
giúp em làm bài này vs ạ. Cảm mn:)))
Hiệu Nguyễn Ngọc
1) Thực hiện phép tính:

a) [imath]\dfrac{2}{3} + \dfrac{1}{3} = \dfrac{3}{3} = 1[/imath]

b) [imath]\dfrac{1}{5} - \dfrac{2}{5} = \dfrac{-1}{5}[/imath]

c) [imath]224 : 2 = 112[/imath]

d) [imath]\dfrac{1}{2} : (2x + 1) = \dfrac{-3}{4} \iff 2x + 1 = \dfrac{-3}{2} \iff 2x = \dfrac{-5}{2} \iff x = \dfrac{-5}{4}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Tổng hợp kiến thức toán 6
 
Top Bottom