Toán 9 Thực hiện phép tính

Nguyễn Hoàng Vân Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tám 2021
726
2,730
276
18
Long An
Trường THCS Đông Thành
umm, mình hỗ trợ bài a nhé. Còn bài b nhờ các anh chị Tmod và Mod nha;)
a) [tex]5\sqrt{3}(\sqrt{27}-2\sqrt{75}+\sqrt{48}) = 5\sqrt{3}(3\sqrt{3}-10\sqrt{3}+4\sqrt{3}) =5\sqrt{3}.-(3\sqrt{3}) = -45[/tex]
Nhờ chị @vangiang124 check giúp em ạ. Em cảm ơn chị:Chuothong47
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
b.
$\dfrac{3}{\sqrt5}+\sqrt{\dfrac15}-2\sqrt{500}+\sqrt{(2-\sqrt5)^2}\\=\dfrac{3\sqrt5}{5}+\dfrac{\sqrt5}{5}-2\cdot 10\sqrt5+(\sqrt5-2)\\=\sqrt5\cdot\dfrac{4}5-20\sqrt5+\sqrt5-2\\=-\dfrac{91\sqrt5}5-2$
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 
Top Bottom