Toán 9 Thực hiện phép tính

Phùng nguyệt phong

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2020
23
21
6
18
Hưng Yên
THCS Liên Phương

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Giúp mình giải mấy câu này với ạ ༎ຶ‿༎ຶ
Cảm ơn nhìu nha (◍•ᴗ•◍)❤
View attachment 176544
h) [tex](1+\sqrt{2}-\sqrt{3})(1+\sqrt{2}+\sqrt{3})=(1+\sqrt{2})^2-3[/tex]
[tex]=3+2\sqrt{2}-3[/tex]
[tex]=2\sqrt{2}[/tex]

p) Bạn quy đồng lên: MS chung là [tex]\sqrt{5}(2+\sqrt{5})[/tex]

f) [tex]=\dfrac{\sqrt{3}(2+\sqrt{3})}{\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{2}(\sqrt{2}+1)}{\sqrt{2}+1}-(\sqrt{3}+2)[/tex]
[tex]=2+\sqrt{3}+\sqrt{2}-(\sqrt{3}+2)[/tex]
[tex]=\sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom