Toán 9 Thực hiện phép tính

Pyscripter

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2020
67
60
46
18
Hà Nội
Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình làm mấy câu này nhé. Mình cảm ơn trc :D
1) [tex]\left ( \frac{3}{\sqrt{2}+1} + \frac{14}{2\sqrt{2}-1} - \frac{4}{2-\sqrt{2}} \right ). \left( \sqrt{8} + 2 \right)[/tex]
2) [tex]\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}} + \frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}[/tex]
3) [tex](4-\sqrt{15})(\sqrt{6}+\sqrt{10}).\sqrt{4-\sqrt{15}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Các bạn giúp mình làm mấy câu này nhé. Mình cảm ơn trc :D
1) [tex]\left ( \frac{3}{\sqrt{2}+1} + \frac{14}{2\sqrt{2}-1} - \frac{4}{2-\sqrt{2}} \right ). \left( \sqrt{8} + 2 \right)[/tex]
2) [tex]\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}} + \frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}[/tex]
3) [tex](4-\sqrt{15})(\sqrt{6}+\sqrt{10}).\sqrt{4-\sqrt{15}}[/tex]
1. ptich [tex]2\sqrt{2}+2[/tex] rồi nhân tung tóe ra thôi
2.nhân liên hợp với từng số hạng
 
Top Bottom