Toán 8 thực hiện phép tính

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
a) [TEX] \frac{[(-x)^3.y^6.z^9]^{10}}{(xyz)^{15}} = \frac{(-x)^{30}.y^{60}.z^{90}}{x^{15}y^{15}z^{15}}= (-x)^{15}.y^{45}.z^{75}=-(x.y^{3}.z^{5})^{15}[/TEX]
:Rabbit94MONG BÀI LÀM CỦA MÌNH CHÍNH XÁC VÀ CÓ THỂ GIÚP ĐƯỢC CHO BẠN:Rabbit94
 

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng
a) [TEX] \frac{[(-x)^3.y^6.z^9]^{10}}{(xyz)^{15}} = \frac{(-x)^{30}.y^{60}.z^{90}}{x^{15}y^{15}z^{15}}= (-x)^{15}.y^{45}.z^{75}=-(x.y^{3}.z^{5})^{15}[/TEX]
:Rabbit94MONG BÀI LÀM CỦA MÌNH CHÍNH XÁC VÀ CÓ THỂ GIÚP ĐƯỢC CHO BẠN:Rabbit94
Cho mk hỏi chỗ dấu bằng thứ 2 đó( mk k hiểu)
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
các bn giúp mk vs nha, thanks nhìu:D
a) (-x^3.y^6.z^9) ^10 : (xyz)^15
b) ( x-1)^6 : (x^2 -2x +1)
a. [tex]\frac{(-x^3.y^6.z^9)^{10}}{(xyz)^{15}}[/tex]
[tex]=\frac{-x^{30}.y^{60}.z^{90}}{x^{15}.y^{15}.z^{15}}[/tex]
[tex]=-x^{2}.y^{4}.z^{6}[/tex]
[tex]=(-x.y^2.z^3)^2[/tex]
Chúc bạn học tốt ^^
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
a. [tex]\frac{(-x^3.y^6.z^9)^{10}}{(xyz)^{15}}[/tex]
[tex]=\frac{-x^{30}.y^{60}.z^{90}}{x^{15}.y^{15}.z^{15}}[/tex]
[tex]=-x^{2}.y^{4}.z^{6}[/tex]
[tex]=(-x.y^2.z^3)^2[/tex]
Chúc bạn học tốt ^^
[tex]\frac{-x^{30}.y^{60}.z^{90}}{x^{15}.y^{15}.z^{15}}=\frac{-x^{30}.y^{60}.z^{90}:x^{15}.y^{15}.z^{15}}{x^{15}.y^{15}.z^{15}:x^{15}.y^{15}.z^{15}}=\frac{-x^{30-15}.y^{60-15}.z^{90-15}}{1}=x^{15}.y^{45}.z^{75}[/tex]
:Tuzki14BẠN THỬ KIỂM TRA LẠI NHÉ:Tuzki14
 

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng
Top Bottom