Toán 8 Thực hiện phép tính

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
B=[tex](1+\frac{1}{2})(1+\frac{1}{2^{2}})(1+\frac{1}{2^{2.2}})...(1+\frac{1}{2n})[/tex]
$(1-\frac{1}{2})B=(1-\frac{1}{2})(1+\frac{1}{2})(1+\frac{1}{2^{2}})(1+\frac{1}{2^{2.2}})...(1+\frac{1}{2^{2n}}) = (1-\frac{1}{2^{2}})(1+\frac{1}{2^{2}})(1+\frac{1}{2^{2.2}})...(1+\frac{1}{(2^{n})^{2}})=1-\frac{1}{(2^{n})^{4}}=1-\frac{1}{2^{4n}}$
=> $B= 2-\frac{1}{2^{4n-1}}$
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106
Top Bottom