Toán 8 Thực hiện phép tính:

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex](\frac{x^{2}+xy}{x^{3}+x^{2}y+xy^{2}+y^{3}}+\frac{y}{x^{2}+y^{2}}): (\frac{1}{x-y}-\frac{2xy}{x^{3}-x^{2}y+xy^{2}-y^{3}})=[\frac{x(x+y)}{(x+y)(x^2+y^2)}+\frac{y}{x^2+y^2}]: [\frac{1}{x-y}-\frac{2xy}{(x-y)(x^2+y^2)}]=(\frac{x}{x^2+y^2}+\frac{y}{x^2+y^2}): [\frac{x^2+y^2-2xy}{(x-y)(x^2+y^2)}]=\frac{x+y}{x^2+y^2}: \frac{(x-y)^2}{(x-y)(x^2+y^2)}=\frac{x+y}{x^2+y^2}:\frac{x-y}{x^2+y^2}=\frac{x+y}{x-y}[/tex]
 
Top Bottom